TVC360
Tìm hiểu quy trình sản xuất phim đúng quy chuẩn

Tìm hiểu quy trình sản xuất phim đúng quy chuẩn

Để sản xuất một thước phim hay và chất lượng đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Trong đó có quy trình sản xuất phim là quan trọng nhất và cần đúng quy chuẩn đưa ra.

Nhờ công nghệ kỹ thuật hiện đại như hiện nay đã giúp phim quảng cáo đến gần hơn với khách hàng. Một thước phim hoàn thiện cần tuân thủ quy trình sản xuất phim nghiêm ngặt. Vậy quy trình đó như thế nào?

quy-trinh-san-xuat-phim

Tại sao cần có quy trình sản xuất phim?

Hiện nay, thị trường ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần có giải pháp mới. Do vậy nhu cầu về làm phim giới thiệu, phim quảng cáo cũng tăng lên nhanh chóng. Nếu không nắm được các thông tin hay quy trình sản xuất sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu.

Việc nhiều công ty cùng làm ra một sản phẩm là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên phải làm sao để cạnh tranh cùng lúc với nhiều nhãn hàng như vậy vẫn còn là bài toán khó. Lúc này người đứng đầu sẽ đưa ra giải pháp để giúp sản phẩm của mình nổi bật hơn và được khách hàng chú ý. Ví dụ như sản phẩm sữa tươi hiện nay như Vinamilk, Dutch Lady, Nuti Food… đều là những nhãn hàng nổi bật trên thị trường. Vậy họ đã sử dụng biện pháp truyền thông nào để cạnh tranh tốt nhất. Đó chính là sử dụng phim quảng cáo để truyền tải thông điệp đến người tiêu dùng.

Để làm những điều to lớn như vậy thì phim quảng cáo cần được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật có tay nghề và kinh nghiệm dày dặn. Đơn vị sản xuất là nơi sở hữu đội ngũ ý tưởng sáng tạo và kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Mỗi sản phẩm video quảng cáo được thực hiện theo quy trình sản xuất tiêu chuẩn. Nếu không thực hiện theo các bước như vậy thì thước phim quảng cáo không thể truyền tải đầy đủ thông điệp của doanh nghiệp.

Quy trình sản xuất phim

Quy trình sản xuất phim quảng cáo sẽ có 4 bước cụ thể dưới đây:

Nhận thông tin về sản phẩm

Với các doanh nghiệp đang có nhu cầu làm phim quảng cáo sẽ tìm kiếm và lựa chọn công ty sản xuất phù hợp. Sau đó đơn vị sản xuất sẽ tiếp nhận các thông tin yêu cầu của doanh nghiệp và tư vấn dịch vụ. Hai bên sẽ có sự trao đổi nội dung và thỏa thuận ký kết hợp đồng.

quy-trinh-san-xuat-phim

Những đơn vị làm phim uy tín và trách nhiệm sẽ tận tình phục vụ bạn. Trong việc tư vấn dịch vụ cũng sẽ đưa ra những giải pháp và thông tin hữu ích để bạn lựa chọn. Từ thông tin và mong muốn của quý doanh nghiệp mà đưa ra ý tưởng, concept phù hợp.

Viết kịch bản phim

Sau khi đã thống nhất về ý tưởng sẽ bắt tay vào viết kịch bản. Bộ phim quảng cáo có thật sự độc đáo và thu hút người xem hay không phụ thuộc vào kịch bản phim. Nếu không có bước này thì quy trình sản xuất phim không thể hoàn thành. Việc xây dựng nội dung có cốt truyện chắc chắn sẽ để lại ý nghĩa sâu sắc cho người xem. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn phải dựng một kịch bản quá dài sẽ khiến phim lan man, không đúng trọng tâm. Kịch bản cần rõ ràng, đủ nội dung và ngắn gọn. Sẽ chẳng có người tiêu dùng nào muốn xem một thước phim lan man mà vẫn không hiểu thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải là gì.

Một đơn vị sản xuất là người đưa ra ý tưởng và cũng là người xây dựng kịch bản cho phim quảng cáo. Điều này đỏi hỏi người viết kịch bản phải sáng tạo và có kiến thức xã hội sâu rộng. Thông điệp có nhiều đi chăng nữa cũng cần sắp xếp vỏn vẹn trong vài phút mà doanh nghiệp đó yêu cầu. Trong quy trình sản xuất phim không cho phép mắc phải sai lầm. Mỗi bước đều cẩn thận và thực hiện nghiêm túc nhằm đem lại giá trị thật sự của video clip.

Xây dựng phân cảnh

Sau khi lên được kịch bản, bước tiếp theo cần phải tạo hình nhân vật và lên được các phân cảnh chi tiết, rõ ràng. Những phân cảnh đẹp nhất đều được dựa theo kịch bản và đối tượng hướng tới của sản phẩm.

Chỉnh sửa hậu kỳ

Trong sản xuất phim, bước cuối cùng chính là chỉnh sửa hậu kỳ. Nhân viên kỹ thuật là người sắp xếp hình ảnh và âm thanh tạo hiệu ứng. Những kỹ thuật dựng được kết hợp nhuần nhuyễn giúp thước phim thêm sống động. Trước khi gửi cho khách hàng duyệt thì đây là công đoạn để quyết định xem thước phim đã phù hợp chưa.

quy-trinh-san-xuat-phim

Hiện nay, đơn vị có thể thực hiện nhanh chóng và đúng quy trình sản xuất là TCV360. Đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường làm phim quảng cáo. Mỗi sản phẩm video của TVC360 đều làm hài lòng khách hàng. Chúng tôi vinh hạnh nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng. Chắc chắn trong hiện tại và tương lai TVC360 Việt Nam sẽ làm nên nhiều thành tích hơn nữa.

 

TVC360 Việt Nam đã thực hiện 4,000+ videos, cùng hơn 500 thương hiệu khác nhau
Chat Zalo