TVC360
Sản xuất viral video

Sản xuất viral video

Sản xuất viral video là một trong những nhu cầu truyền tải thông điệp trên thị trường internet. Tuy nhiên chưa thật sự có nhiều người hiểu rõ về sản phẩm video.

Để hiệu quả nhất trong việc làm truyền thông hiện nay chính là sức lan truyền. Tận dụng được điều này nhiều doanh nghiệp nắm được các kênh xã hội qua thị trường internet. Điều này dễ hiểu hơn khi thời đại 4.0 đánh dấu sự bùng nổ của viral video.

Sản xuất viral video
Sản xuất viral video

Viral video là gì?

Viral là từ ngữ để chỉ sự lan truyền. Xuất phát từ “virus” trong tiếng Anh mà có từ “viral”. Sức lan truyền này được tính theo cấp số nhân.

Viral video là cụm từ chỉ những video có hoạt động theo tốc độ lan truyền cao. Khi có một video hay mà bạn cảm thấy thích thú. Khi đó hành đồng chia sẻ lên mạng xã hội cho người thân hay bạn bè cùng xem. Họ cũng thấy video đó tuyệt vời và chia sẻ đến bạn bè của mình. Lúc này, lượt xem trực tuyến của video đó sẽ tăng lên chóng mặt.

Các chuyên gia cho biết, nếu video đó được truyền đi một cách tự nhiên sẽ được coi là viral. Bên cạnh đó, trong trường hợp video được sắp đặt qua các kênh mạng xã hội hay blog, diễn đàn… số lượt view tăng nhanh. Trường hợp như vậy cũng được gọi là viral video.

Bất kỳ một nhãn hàng hay thương hiệu nào khi sản xuất viral video. Họ đều mong muốn số lượt view tăng cao. Nội dung video mang tính truyền thông. Nó được nhìn nhận thông qua các trang mạng trực tuyến. Nói về sức ảnh hưởng của video viral, chúng mang tính giải trí cao. Chưa kể đến mức độ đầu tư, sự chuyên nghiệp cũng như quy mô của nó.

Làm thế nào để video có khả năng viral?

Dựa trên những video viral, có thể thấy yếu tố giải trí là quan trọng nhất. Sau đó, cảm xúc và nội dung gây shock đem lại kết quả viral đáng mong đợi. Các video cảm hứng hay đào sâu nội tâm của khán giả. Những video hay thường có sức lan truyền lớn.

Khi đưa ra ý tưởng sản xuất viral video, người phụ trách truyền thông marketing doanh nghiệp cần nắm được. Quá trình tìm hiểu và phân tích thị trường rất quan trọng. Từ số liệu và nguồn cơ sở đó đúc kết thành quan điểm về hành vi người tiêu dùng Việt. Để làm được những điều đó không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi marketer phải nhạy bén và xây dựng ý tưởng tốt.

Cho dù là yếu tố nào cũng cần nắm rõ để có sản phẩm viral tốt. Đối với các hoạt động doanh nghiệp, một sản phẩm video cần viral tất yếu cần sự sáng tạo.

Marketer đóng vai trò gì cho video viral?

Việc gửi gắm hình ảnh sản phẩm và giá trị cốt lõi vào video rất quan trọng. Vì video chính là công cụ để đưa thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng. Khi những giá trị cốt lõi viral qua internet và khách hàng tiếp nhận theo hướng tích cực sẽ được tính là thành công. Vậy đóng vai trò là marketer cần chuẩn bị những gì?

Không như những video cần viral mang nội dung giải trí. Doanh nghiệp là người hiểu rõ khách hàng của mình. Vì vậy, việc xây dựng nội dung hay ý tưởng cần được tìm hiểu sâu. Nội dung cần phù hợp với lợi ích khách hàng cũng như truyền tải được đầy đủ thông điệp của mình.

Giá trị sản phẩm và yếu tố tâm lý khách hàng là trọng điểm. Từ đó, xây dựng kịch bản cho sản xuất video viral tốt hơn.

Thế nào là phim viral chất lượng?

Quá trình làm video viral không dễ dàng. Nó cần có sự đầu tư như làm phim quảng cáo TVC. Do đó, đội ngũ nhân sự tham gia từ đạo diễn, biên kịch, quay phim, kỹ thuật… giàu kinh nghiệm. Có thể đó là thước phim ngắn nhưng cần truyền tải thông điệp thành câu truyện. Các thước phim có tính liên tục và kích thích người xem. Một producer có sự chuyên nghiệp cao sẽ sản xuất clip quảng cáo hiệu quả.

Những nhà làm phim hỗ trợ marketer đưa ra giải pháp cho video clip cần viral. Điều này đảm bảo giảm thiểu những rủi ro cũng như dễ dàng hơn. Một dịch vụ sản xuất viral video trọn gói từ ý tưởng đến hậu kì sẽ có kết quả tốt hơn.

Việc lựa chọn kênh xã hội để quảng bá sẽ cho lượt view tự nhiên. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh cũng như giá trị sản phẩm. Nội dung video quảng cáo, nhãn hiệu doanh nghiệp được chú trọng. Nếu video viral không đúng đối tượng hay không được truyền thông trên kênh xã hội thì sản phẩm video đó sẽ “thất bại”. Ngoài ra, phải kể đến yếu tố người lớn hay nội dung không phù hợp thuần phong mỹ tục đều ảnh hưởng đến kế hoạch marketing trước đó.

Tìm ra sự liên kết giữa lợi ích của khách hàng và sản phẩm rất khó. Các chuỗi liên kết cần phải được xử lý trước khi làm phim viral. Truyền thông có thể kết nối tự nhiên hoặc trả tiền. Tuy nhiên, với các kỹ năng hack marketing như like ảo, comment ảo có thể không đem lại kết quả thật sự. Thậm chí trong một số trường hợp sẽ có hậu quả.

Video viral thật sự ấn tượng

HIện nay, nhắc đến video viral ấn tượng không thể phủ nhận đó là “Điện máy xanh”. Với hình ảnh và âm thanh sôi động, thước phim quảng cáo này đã đạt hàng triệu lượt view và hàng nghìn lượt chia sẻ trên facebook. Sự chú ý của người xem là kết quả đáng mong đợi của thương hiệu này. Mặc dù tập trung trên các kênh truyền hình truyền thống nhưng nó đã chứng tỏ được sức lan tỏa của mình trên các kênh mạng xã hội.

Những video được đầu tư từ kịch bản đến thước phim, màu phim, diễn viên… Hay những cái kết bất ngờ đều gây bất ngờ cho người xem.

Ở Việt Nam, không thiếu những công ty sản xuất viral video. Song, để tìm được đơn vị uy tín và chuyên nghiệp vẫn còn là vấn đề cần cân nhắc kỹ.

Đừng lo lắng, TVC360 chính là cái tên đáp ứng mọi yếu tố bạn cần. Sự chuyên nghiệp của chúng tôi nằm ngay ở đội ngũ nhân sự trẻ, chuyên nghiệp. Để có sản phẩm video tốt nhất, TVC360 chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại. Mục tiêu chính là giá thành cạnh tranh.

Vậy nhanh tay gọi đến số điện thoại 0914149986 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. Hoặc truy cập website tvc360.com để tìm hiểu về các dịch vụ của TVC360 Việt Nam.

TVC360 Việt Nam đã thực hiện 4,000+ videos, cùng hơn 500 thương hiệu khác nhau
Chat Zalo