TVC360
Sản xuất phim quảng cáo

Sản xuất phim quảng cáo

Sản xuất phim quảng cáo là một trong những dịch vụ xây dựng hình ảnh thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhu cầu làm phim quảng cáo sản phẩm hay thương hiệu ngày càng cao, vậy lý do nào khiến dịch vụ này được thu hút đến vậy?

Sản xuất phim quảng cáo là gì?

Phim quảng cáo hay còn gọi là Television Commerical (viết tắt TVC) là thể loại phim quảng bá cụ thể một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Thể loại phim này được đầu tư sản xuất và được lưu hành trên những phương tiện truyền thông đại chúng. Mục đích sản xuất phim quảng cáo là xúc tiến thương mại để mặt hàng/dịch vụ được phổ biến rộng rãi.

san-xuat-phim-quang-cao

Sản phẩm phim quảng cáo được đầu tư với mức độ cao hơn so với những hình thức phim giới thiệu doanh nghiệp khác. Xuất phát từ những yêu cầu khắt khe và chỉn chu từ khâu lên ý tưởng, kịch bản độc đáo. TVC thường được nhà sản xuất tỉ mỉ trong khâu chuẩn bị trang phục, đạo cụ, góc máy, ánh sáng...

Tùy vào thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải, thời lượng phim quảng cáo cũng khác nhau. Thời lượng phim quảng cáo từ vài giây đến vài phút mang đến sự phong phú cho thể loại này. Hình thức thực hiện có thể quay phim, animation... Tuy nhiên chủ yếu những quảng cáo ngắn (brief advertising spot) được lựa chọn nhiều nhất trong các chiến dịch quảng bá hình ảnh sản phẩm/dịch vụ.

Ý tưởng cho phim quảng cáo hay

Hiện nay ngày càng nhiều thương hiệu tìm đến phim quảng cáo làm công cụ để thúc đẩy bán hàng và mở rộng thị trường, làm hình ảnh. Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp cần có một thước phim giới thiệu mang màu sắc riêng để truyền tải thông điệp. Tuy nhiên điều kiện tiên quyết để một thước phim quảng cáo thành công chính là gây ấn tượng với khách hàng mà thông điệp vẫn được truyền tải đầy đủ. Do đó ý tưởng làm TVC quảng cáo rất quan trọng khi doanh nghiệp làm hình ảnh thương hiệu.

TVC360 là một trong những công ty sản xuất phim quảng cáo hàng đầu hiện nay. Chúng tôi xin đưa một số ý tưởng kịch bản phim quảng cáo hay để quý doanh nghiệp tham khảo:

Tâm lý khách hàng: Để thành công, doanh nghiệp cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai, họ muốn gì và nhu cầu hiện tại của họ... Đây là công cụ để hình thành thông điệp được truyền tải trong phim quảng cáo. Vậy nên có các yếu tố cảm xúc hay khía cạnh tâm lý khách hàng sẽ giúp phim quảng cáo của bạn gây ấn tượng tốt hơn. Khi chạm đến cảm xúc tâm lý khách hàng hiển nhiên video quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ trở nên thu hút nhiều người và viral hơn.

Làm bạn với khách hàng: Khi ra mắt sản phẩm/dịch vụ, điều đầu tiên cần làm chính là thấu hiểu khách hàng. Thay vì thể hiện thương hiệu quá nhiều thì việc đặt trọn sự quan tâm khách hàng sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Những thông điệp truyền thông chính là giá trị cốt lõi để khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp của bạn.

Thông điệp khuyến mãi hấp dẫn: Thực tế khách hàng dành nhiều thời gian để quan tâm đến các chương trình có khuyến mại hay giảm giá. Vì vậy hãy xây dựng các sản phẩm video mang thông điệp kèm Campaign khuyến mại ấn tượng. Sự kết hợp này sẽ tạo nên làn sóng thu hút người xem và khách hàng tiềm năng.

Bắt trend: Một trong những phương thức tiếp thị hiện đại được nhiều doanh nghiệp theo đuổi chính là bắt trend. Mạng xã hội phát triển với nhiều hình thức khác nhau đã tạo nên những câu nói viral và xu hướng mới. Xây dựng những kịch bản bắt trend đã giúp nhiều doanh nghiệp không phải đau đầu trong việc tìm kiếm slogan quảng cáo ấn tượng. Hơn nữa việc bắt trend dễ gây chú ý cho người xem. Những từ khóa trending tạo nên sự viral và được nhiều người tìm kiếm. Nếu video quảng cáo của bạn bắt trend tốt sẽ tạo được điểm nhấn trong mắt người xem và tạo ra "tệp" khách hàng của mình.

Yếu tố hài hước: Những thông điệp truyền tải vui vẻ, hài hước là những gì mà video quảng cáo ngày nay cần có. Thông điệp hài hước sẽ giúp người xem tương tác với thương hiệu nhiều hơn. Chưa dừng lại ở đó, yếu tố hài hước hay cảm xúc dễ dàng trở nên viral, thậm chí tạo ra trend để bắt kịp xu hướng.

Thị trường sản xuất phim quảng cáo ngày càng phát triển. Xuất phát từ nhu cầu làm phim quảng cáo thương hiệu hay sản phẩm đã thúc đẩy yếu tố đòi hỏi sự sáng tạo trong nghệ thuật làm phim. Tùy vào ngân sách mà doanh nghiệp đầu tư, phim quảng cáo có nhiều phân khúc khác nhau. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng video phù hợp với ngân sách doanh nghiệp vẫn đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí khắt khe của một TVC chuẩn quốc tế.

Báo giá sản xuất phim quảng cáo

Bên cạnh nhu cầu làm TVC quảng cáo giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, chi phí sản xuất cũng là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Thực tế ngân sách làm phim phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kịch bản, concept phim, chất liệu sử dụng trong phim quảng cáo... 

Để các doanh nghiệp có cái nhìn khách quan nhất, TVC360 sẽ liệu kê một vài hạng mục báo giá cho phim quảng cáo:

Ý tưởng phim quảng cáo: Có rất nhiều ý tưởng làm phim quảng cáo nhưng để lựa chọn ý tưởng phù hợp với nhãn hàng không hề đơn giản. Hơn nữa, ý tưởng quảng cáo còn tùy vào mục tiêu hay kế hoạch truyền thông tổng của doanh nghiệp.

Sản xuất tiền kỳ: Chi phí cast diễn viên, bối cảnh, đạo cụ, trạng phục và make up...

Chi phí sản xuất: Hạng mục này bao gồm chi phí cho Đạo diễn, quay phim kỹ thuật và trang thiết bị sử dụng cho dự ánh

Sản xuất hậu kỳ: Đây là bước cuối cùng trong khâu sản xuất TVC quảng cáo. Tại bước này thực hiện các kỹ xảo 2D, 3D, chèn effect, điều chỉnh âm thanh... để thước phim trở nên hoàn hảo nhất.

san-xuat-phim-quang-cao

Với một nhà sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp sẽ tư vấn giúp bạn từ khâu lên ý tưởng đến chất lượng hình ảnh, âm thanh. Ngoài ra, họ sẽ đưa ra phương án tối ưu chi phí sản xuất sao cho phù hợp với ngân sách mà bạn đưa ra. Nhà sản xuất biết cách giảm thiểu chi phí không cần thiết nhằm đem đến chất lượng phim quảng cáo tốt nhất với mọi hạng mục chi phí trên.

Nếu trước đây TVC quảng cáo chỉ được phát sóng xen kẽ các chương trình truyền hình thì giờ đây thể loại này được sử dụng trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Với tần suất phát sóng xen kẽ giữa các chương trình truyền hình chi phí booking rất cao. Vì vậy mà những nhà Marketer của doanh nghiệp đã lựa chọn các phương tiện truyền thông như website, OOH, LCD tại các điểm công cộng... để sử dụng phim quảng cáo giới thiệu sản phẩm/dịch vụ. Hầu hết các doanh nghiệp lớn và nhỏ đều sử dụng thể loại phim quảng cáo này để làm hình ảnh thương hiệu.

Với một thước phim quảng cáo bạn có thể tận dụng chạy truyền thông trên nhiều phương tiện khác nhau. Cụ thể như website thương mại, trang web dịch vụ... Bên cạnh đó, phim quảng cáo cũng có thể sử dụng cho hệ thống trang mạng xã hội của doanh nghiệp.

Mặc dù là công cụ có thể sử dụng đa dạng trên nhiều phương tiện nhưng nếu sử dụng sai cách sẽ không đạt hiệu quả mong muốn. Vì vậy yếu tố sáng tạo ý tưởng và cách thể hiện hình ảnh rất cần thiết để TVC phù hợp với mỗi kênh.

Quy trình sản xuất TVC quảng cáo

Nhắc đến quy trình sản xuất TVC quảng cáo không phải nhà sản xuất nào cũng nắm được. Với mỗi đơn vị sản xuất phim quảng cáo có những yêu cầu và đòi hỏi khắt khe khác nhau. Vậy để hiểu hơn về quy trình làm phim quảng cáo tiêu chuẩn Quốc tế, TVC360 sẽ tiết lộ quy trình thực hiện của chúng tôi dưới đây:

Brief:

Bước đầu để chuẩn bị cho một dự án TVC quảng cáo hấp dẫn chính là Brief. TVC360 sẽ tiếp nhận nội dung yêu cầu từ khách hàng về concept mong muốn thực hiện.

Pitching:

Đội ngũ sáng tạo của TVC360 sẽ sáng tạo và xây dựng ý tưởng theo concept mà khách hàng đã yêu cầu. 

Lên concept - Idea:

Sau khi xem xét những ý tưởng mà TVC360 đưa ra khách hàng sẽ lựa chọn, khảo sát và đưa phương án sản xuất.

Quotation: 

Dựa trên những thông tin, yêu cầu và lựa chọn concept của khách hàng, TVC360 sẽ báo giá và timeline triển khai dự án.

Treatment:

Đội ngũ Đạo diễn, Tổ chức sản xuất xây dựng bối cảnh, trang phục, diễn viên... (Pre-Production Meeting).

Shooting Day:

Tùy vào kịch bản để thực hiện các cảnh quay.

Post-Production:

Tiến hành dựng phim với hiệu ứng, màu sắc, âm thanh...

Final Product:

Sau khi đã hoàn thành Demo, TVC360 sẽ gửi cho khách hàng và tiếp nhận phản hồi. Tại TVC360 khách hàng sẽ được "Sửa" 3 lần đến khi hài lòng về sản phẩm video do TVC360 sản xuất.

Một quy trình sản xuất video quảng cáo tiêu chuẩn quốc tế sẽ cho ra những thước phim chất lượng. Việc tuân thủ những quy tắc trong nghề đảm bảo tiêu chí cho chất lượng phim cũng như mục tiêu truyền thông của phim quảng cáo.

TVC360 - đơn vị truyền thông sản xuất TVC quảng cáo uy tín

Một trong những vấn đề được đặt ra hiện nay đó chính là sự xuất hiện của nhiều đơn vị sản xuất TVC quảng cáo. Vì vậy việc lựa chọn nhà sản xuất uy tín và chuyên nghiệp không hề dễ dàng. Chúng tôi hiểu được những mong muốn ấy của khách hàng và đã tạo dựng sức hút riêng biệt trong hơn 10 năm kinh nghiệm. TVC360 đã đồng hành cùng hơn 15 ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trên cả nước và trên thế giới. Chúng tôi có đủ tự tin để mang lại những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.

  • Con người: Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, giàu sức sáng tạo mang đến hàng ngàn kịch bản hấp dẫn.
  • Thấu hiểu khách hàng: Đưa ra giải pháp, tận tình tư vấn khi khách hàng đưa ra yêu cầu.
  • Phương pháp làm việc: Quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, đúng tiến độ.
  • Trang thiết bị: Sử dụng những trang thiết bị tân tiến, hiện đại phục vụ sản xuất. 
  • Dịch vụ: Mang đến dịch vụ tốt nhất, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Sản xuất phim quảng cáo là một trong những dịch vụ cần thiết để xây dựng hình ảnh thương hiệu hiện nay. Với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ số cùng nhiều kênh truyền thông thì nhu cầu làm video quảng cáo cũng tăng lên rất nhiều. Hãy để TVC360 là điểm khởi đầu đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường!

 

 

 

TVC360 Việt Nam đã thực hiện 4,000+ videos, cùng hơn 500 thương hiệu khác nhau
Chat Zalo