TVC360
Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp đúng chuẩn

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp đúng chuẩn

Sản xuất phim doanh nghiệp vốn là một trong những công cụ quảng bá hình ảnh, thương hiệu tốt nhất trong thời đại 4.0. Tuy nhiên mỗi đơn vị sản xuất phim doanh nghiệp sẽ có quy trình khác nhau để đảm bảo bản sắc riêng của mình.

Phim doanh nghiệp là gì?

Phim doanh nghiệp là thể loại phim giới thiệu về doanh nghiệp. Video có sử dụng hình ảnh, âm thanh để cho người xem cái nhìn rõ ràng nhất về câu chuyện của thương hiệu. Bên cạnh đó, sử dụng phim doanh nghiệp trong các chiến dịch marketing như một công cụ thúc đẩy bán hàng, kinh doanh. 

quy-trinh-san-xuat-phim-doanh-nghiep

Không chỉ đơn giản chỉ là một thước phim kể truyện, thông qua video với thời lượng ngắn ngủi có thể truyền tải thông điệp hiệu quả. Câu chuyện về thương hiệu luôn được xây dựng dựa trên mục đích mà doanh nghiệp muốn có. Sự sâu sắc của kịch bản đến những góc quay phim tinh tế, khéo léo đưa thông điệp vào sẽ tạo nên một sản phẩm video chất lượng.

Sử dụng phim quảng cáo trong các chiến dịch giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, quảng bá doanh nghiệp... Do đó, nếu phim quảng cáo tạo ra hiệu ứng và thu hút người xem sẽ đem lại nguồn lợi lớn. Khách hàng từ dó sẽ có cái nhìn bao quát và tin tưởng sản phẩm tốt hơn.

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp tại TVC360

Bước 1: Nhận Brief

Đây là bước khởi đầu vô cùng quan trọng để xây dựng video clip giới thiệu doanh nghiệp. Trong bước này đội ngũ TVC360 sẽ làm công việc tư vấn về concept, xu hướng thị trường cũng như thể loại video phù hợp với thương hiệu cũng như sản phẩm, dịch vụ của bạn. Sau khi đưa ra các gợi ý, TVC360 sẽ cùng doanh nghiệp thảo luận về ý tưởng thể hiện. Thông điệp của thương hiệu sẽ được chia sẻ và thể hiện qua câu chuyện hấp dẫn.

Mỗi thông điệp của doanh nghiệp sẽ được khéo léo lồng ghép vào phim giới thiệu. Trong quá trình trao đổi, mỗi ý tưởng đến nội dung càng thống nhất thì sản phẩm video cuối cùng càng thể hiện rõ mục đích và thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Bước 2: Xây dựng concept và ý tưởng sơ bộ

Việc lên ý tưởng sơ bộ về kịch bản cũng như nội dung của video sẽ giúp khách hàng hình dung việc trình bày thông điệp xuyên suốt trong video. Sau đó, phía nhà sản xuất sẽ tiếp nhận phản hồi từ khách hàng và chỉnh sửa để có sự thống nhất trong kịch bản.

Bước 3: Lựa chọn Idea và lên phương án sản xuất

Những Idea được lựa chọn phù hợp với mong muốn và mục đích của khách hàng sẽ được đưa vào phim doanh nghiệp. Đây cũng là bước quan trọng đảm bảo tính hợp nhất giữa các ý tưởng trong quy trình sản xuất phim doanh nghiệp.

quy-trinh-san-xuat-phim-doanh-nghiep

Bước 4: Ký kết hợp đồng

Tại bước này, khách hàng và nhà sản xuất sẽ đưa ra timeline và trao đổi giá thành. Tùy vào yêu cầu khách hàng, trang thiết bị, việc di chuyển... mà giá thành mỗi sản phẩm video khác nhau. Doanh nghiệp có thể đưa ra mức kinh phí để nhà sản xuất đưa ra giải pháp phù hợp. Tất nhiên những sản phẩm video đòi hỏi chất lượng càng cao thì giá thành không hề nhỏ. 

TVC360 hiểu rằng mỗi đề xuất của khách hàng là những đóng góp quan trọng để đội ngũ nhân viên tiếp nhận và xử lý nhanh chóng. Chúng tôi luôn nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng và hiểu tầm quan trọng của phim doanh nghiệp. Vì vậy mỗi thước phim, mỗi sản phẩm video, mỗi quy trình sản xuất TVC360 luôn chú trọng và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chúng tôi cam kết quy trình sản xuất phim doanh nghiệp đạt chuẩn chất lượng quốc tế và phù hợp với ngân sách đầu tư của khách hàng.

Bước 5: Xây dựng kịch bản

Sau khi tổng hợp các thông tin và đề xuất giải pháp phù hợp, bước tiếp theo là xây dựng kịch bản. Dựa trên những ý tưởng được duyệt và xây dựng concept phù hợp, TVC360 sẽ bắt tay viết kịch bản chi tiết. Khách hàng sẽ được đọc kịch bản và phản hồi lại những cảnh quay chi tiết. Sau đó, khách hàng và nhà sản xuất sẽ ngồi họp lại để cho ra kịch bản cuối cùng trước khi tiến hành quay video.

Bước 6: Thực hiện cảnh quay

Các cảnh quay sẽ được thực hiện theo như kịch bản trong 1 - 3 ngày. Tùy vào quy mô dự án để có lịch trình cũng như thời gian thực hiện khác nhau. Đội ngũ sản xuất gồm đạo diễn, giám đốc hình ảnh, quay phim, trợ lý đạo diễn, trợ lý sản xuất, trợ lý quay phim, kỹ thuật máy, chuyên viên Focus, kỹ thuật trưởng, chuyên viên kỹ thuật, diễn viên... Đây cũng là giai đoạn đòi hỏi nhiều nhân lực nhất! Vì vậy để thu được một thước phim hay, hấp dẫn và chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào bước này.

Bước 7: Hậu kỳ

Các công việc chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh, lồng tiếng... đều được thực hiện tại bước này. Khách hàng khi làm việc với TVC360 sẽ được sửa 3 lần, đây là một trong những tiêu chí để bạn tin tưởng vào chất lượng làm phim doanh nghiệp của TVC360. 

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp cần được chú trọng từ các khâu nhỏ nhất. Chúng tôi hiểu được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền đạt trong mỗi thước phim. Sau khi thực hiện hậu kỳ cho ra bản Demo 1, khách hàng sẽ đưa ra phản hồi về hình ảnh, âm thanh, thêm/bớt... TVC360 có nhiệm vụ thực hiện đến khi hoàn thành sản phẩm video cuối cùng (final) làm hài lòng khách hàng.

Bước 8: Nghiệm thu sản phẩm

Theo như hợp đồng đã ký kết, TVC360 sẽ bàn giao sản phẩm video cuối cùng đến khách hàng. Ngoài ra, với một số yêu cầu khác từ khách hàng, TVC360 cũng sẽ thực hiện đến bản cuối cùng như trước đó đã ký kết và thỏa thuận hợp đồng.

quy-trinh-san-xuat-phim-doanh-nghiep

Có nên lựa chọn sản xuất phim doanh nghiệp tại TVC360?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất phim doanh nghiệp, TVC360 ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Nơi này được quy tụ nhiều nhân tài làm phim chuyên nghiệp. TVC360 luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những giải pháp sáng tạo nhất cùng quy trình sản xuất phim doanh nghiệp chuẩn quốc tế. Không phải tự nhiên TVC360 luôn nằm trong top đầu những đơn vị sản xuất uy tín kể cả những brief vô cùng khó nhằn. 

TVC360 có những chính sách tuyệt vời cùng những giải pháp hiệu quả dù dự án bị giới hạn thời gian hay chi phí sản xuất. Bên cạnh đó, với những chiến dịch marketing cần hình ảnh phục vụ poster, Animation... TVC360 đã hợp tác rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ tại TVC360, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm tại:

Công ty TNHH Truyền thông TVC360 Việt Nam

Địa chỉ: 

Tầng 2, số 95 Cầu Giấy, Hà Nội

86/54 Phổ Quang, P2, Q Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 091 414 9986

Email: info@tvc360.vn

Website: https://tvc360.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tvc360video/

Vimeo: https://vimeo.com/tvc360vietnam

Tiktok: @tvc360vn

TVC360 Việt Nam đã thực hiện 4,000+ videos, cùng hơn 500 thương hiệu khác nhau
Chat Zalo