TVC360
Những khó khăn gặp phải khi lam clip viral

Những khó khăn gặp phải khi lam clip viral

Lam clip Viral là một trong những phương thức giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Hiện nay có không ít doanh nghiệp phát triển và tăng doanh thu nhờ vào hoạt động truyền thông. Trong đó hình thức lam clip viral được lựa chọn nhiều nhất. Mặc dù vậy việc lên ý tưởng hay xây dựng kịch bản cho thể loại này đòi hỏi sự sáng tạo cao. Ngoài những vấn đề đó ra thì làm video viral còn gặp những khó khăn như thế nào?

lam-clip-viral

Khái niệm viral video

Chúng ta vẫn thường nghe đến cái tên clip viral, phim viral… tuy nhiên rất ít ai hiểu rõ bản chất của thể loại này. Viral là một đoạn phim ngắn với các hình ảnh và âm thanh sống động, thu hút với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu. Mục đích của phim viral chính là đưa sản phẩm, dịch vụ gần với khách hàng hơn.

Nếu chỉ có hình ảnh thôi thì chưa đủ gọi là viral. Thước phim cần có thêm âm thanh để truyền tải đủ thông điệp đến người xem. Hình ảnh và âm thanh phải đi cùng nhau sao cho hài hòa gây ấn tượng mạnh ngay từ những giây đầu tiên. Nhờ có thước phim ấn tượng làm tăng doanh thu cho các công ty, doanh nghiệp. Không phải thước phim ngắn nào cũng trở thành viral mà nó đòi hỏi yếu tố sáng tạo cao. Đơn vị sản xuất lam clip viral sẽ tư vấn giúp bạn để có ý tưởng viral độc đáo nhất.

Những khó khăn khi lam clip viral là gì?

Ý tưởng kịch bản

Viral video là làm sao để trong thời lượng ngắn vẫn có thể truyền tải đầy đủ thông điệp đến người xem. Mỗi thước phim đều có những ý tưởng và chủ đề sáng tạo riêng, mọi thông tin của doanh nghiệp sẽ được gói gọn trong thước phim ngắn. Yêu cầu đặt ra trong phim viral chính là sức hấp dẫn và gây ấn tượng với người xem. Nếu thước phim không nhận được sự ủng hộ của người xem thì đó không được gọi là viral.

Trước khi bắt đầu tìm kiếm đơn vị sản xuất, doanh nghiệp đã có ý tưởng của riêng mình. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có ý tưởng sẵn. Hầu hết các doanh nghiệp đều nhờ đến sự hỗ trợ ý tưởng từ nhà sản xuất. Bộ phận viết kịch bản sẽ đảm nhận diễn giải ý tưởng đó thành lời thoại, mô tả bối cảnh… Để bắt tay vào viết kịch bản thì đơn vị sản xuất sẽ tư vấn và góp ý trong việc thực hiện ý tưởng.

Chi phí lam clip viral khá cao và không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng đó. Đặc biệt với những doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa mới thành lập. Chưa kể đến chi phí cho diễn viên. Thông thường các clip viral sẽ chọn diễn viên nổi tiếng hay những người có ảnh hưởng lớn đến công chúng.

lam-clip-viral

Khâu chỉnh sửa hậu kỳ

Trong phần hậu kỳ, kỹ thuật viên rất quan trọng. Họ phải trải qua những khóa đào tạo bài bản và chuyên nghiệp mới có thể cho ra những sản phẩm video hay nhất. Tại phần này, đội ngũ nhân viên sẽ xử lý hình ảnh và âm thanh cho video. Nếu khâu này không hoàn chỉnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ phim.

Hiện nay TVC360 đang là đơn vị cung cấp dịch vụ lam clip viral vô cùng hiệu quả với chi phí hợp lý. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn thương hiệu phát triển và được biết đến rộng rãi. Hiệu quả mà thước phim đem lại không hề nhỏ, mỗi doanh nghiệp ít nhất phải có 1 video giới thiệu hoàn chỉnh. Liên hệ ngay với TVC360 để nhận tư vấn các ý tưởng độc đáo.

TVC360 Việt Nam đã thực hiện 4,000+ videos, cùng hơn 500 thương hiệu khác nhau
Chat Zalo