TVC360
Tất tần tật về làm phim hoạt hình 3D và phim quảng cáo dạng Animation 3D

Tất tần tật về làm phim hoạt hình 3D và phim quảng cáo dạng Animation 3D

Làm phim hoạt hình 3D được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng bá hình ảnh của mình. Để mọi người hiểu rõ hơn về phim quảng cáo 3D, TVC360 sẽ giúp bạn.

lam-phim-hoat-hinh-3d

Khái niệm 3D và ứng dụng làm phim hoạt hình 3D

Kỹ thuật 3D được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Từ 3D là tên viết tắt của cụm từ 3 Dimension hay còn gọi là 3 chiều. Khái niệm 3D và đồ họa 3D đi liền với nhau. Có thể hiểu rằng 3D là công nghệ xây dựng hình ảnh trở nên sống động hơn nhờ các phần mềm đồ họa vi tính.

Trên thực tế, những bộ phim sử dụng công nghệ 3D “ăn đứt” phim hoạt hình 2D truyền thống. Nhờ thước phim đẹp mắt và sinh động đã xóa nhòa khoảng cách giữa “thật” và “giả” trên phim. Nếu công nghệ phim 3D trước đây bị giới hạn bởi không gian phẳng của màn hình thì công nghệ Real 3D cho người xem cảm giác những hình khối đó hoàn toàn thoát khỏi màn hình. Những bộ phim sử dụng công nghệ Real 3D luôn cho hình ảnh chân thật và sâu hơn.

Những sản phẩm phim hoạt hình 3D hiện nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí mà còn được sản xuất nhằm truyền tải thông điệp, hình ảnh doanh nghiệp. Cụ thể như:

  • Game
  • Hoạt hình, phim bom tấn, điện ảnh
  • Sản xuất TVC quảng cáo
  • Phim giới thiệu doanh nghiệp
  • Viral video
  • Phim hướng dẫn, đào tạo, huấn luyện trong những ngành công nghiệp nhạy cảm như quốc phòng, y tế, giáo dục, xây dựng…

Nhìn chung, làm phim hoạt hình 3D đã mở ra một kỷ nguyên mới cho việc truyền tải thông điệp đến người xem. Nhu cầu sử dụng công nghệ 3D ngày càng cao đối với các doanh nghiệp cần đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường.

Phim quảng cáo dạng Animation 3D

Truyền thống

Trước đây, những bộ phim hoạt hình truyền thống được vẽ trên giấy hoặc vẽ tay trên máy tính. Từng khung hình của phim được gọi là một frame. Mỗi frame này là cử động nhỏ của nhân vật như đi, đứng, ngồi, cười… Trong làm phim hoạt hình 3D quảng cáo các chuyển động chỉ cần tiến hành model cho nhân vật. Ê-kip có thể sử dụng phần mềm hay công cụ để diễn hoạt cho nhân vật.

Chúng ta thường thấy các cử động trong phim quảng cáo dạng Animation không mượt và sống động như phim hoạt hình. Điều này rất dễ lý giải. Các thước phim hoạt hình mang tính thương mại thường tập trung vào thời gian thực hiện và chi phí sản xuất. Hơn nữa, phim quảng cáo dạng Animation đã lược bỏ đi nhiều công đoạn trong sản xuất.

Thông thường để sản xuất một tập phim hoạt hình cần ít nhất là 6 tháng hoặc tính bằng năm. Ngoài ra, đội ngũ nhân sự rất hùng hậu và phải làm việc liên tục. Sản xuất phim quảng cáo Animation chủ yếu sử dụng phần mềm để diễn hoạt. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất phù hợp với mục đích thương mại.

Từ những yếu tố được đề cập ở trên mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Nếu sản xuất phim hoạt hình 3D phục vụ nhu cầu giải trí thì bạn phải bỏ ra chi phí rất lớn. Vì để khẳng định vị thế trong ngành giải trí bạn buộc phải đổ tiền để có chất lượng phim tốt nhất. Nếu bạn có đủ chi phí cho một sản phẩm phim Animation quảng cáo? Lúc này bạn sẽ có một sản phẩm phim quảng cáo chất lượng nhưng thời gian thực hiện có thể nửa năm, một năm… Tuy nhiên, sản phẩm hay dịch vụ đó của bạn có còn đáp ứng được nhu cầu thị trường ngày càng thay đổi?

Bước đi vượt trội

Sản xuất Animation 3D được bắt đầu với việc tạo hình nhân vật và sử dụng công nghệ cao 3D. Đó là các phần mềm chuyên dụng giúp cho nhân vật cử động dễ dàng. Những phần mềm này cho phép ê-kip tính toán dễ dàng kết hợp tính thẩm mỹ và công nghệ. Làm phim quảng cáo 3D tạo hình nhân vật sẽ kém chi tiết. Các chuyển động nhân vật thiếu sự mượt mà và sinh động so với phim hoạt hình. Điều này cũng giống như sản xuất Animation 2D.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn làm phim hoạt hình 3D. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu và thị trường mà doanh nghiệp muốn tiếp cận.

lam-phim-hoat-hinh-3d

Đối với phim quảng cáo dạng Animation 2D đội ngũ TVC360 đã cho ra nhiều ấn phẩm trong và ngoài nước. Với tiềm lực của mình, TVC360 đang hướng đến những thước phim công nghệ 3D trong quảng cáo.

Hy vọng với những thông tin mà TVC360 cung cấp sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về làm phim hoạt hình 3D cũng như phim quảng cáo dạng Animation 3D. Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu và ngân sách cho phép mà doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp. Đừng quên nhận sự tư vấn từ TVC360 – Công ty sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp nhé!

 

TVC360 Việt Nam đã thực hiện 4,000+ videos, cùng hơn 500 thương hiệu khác nhau
Chat Zalo