TVC360
Làm phim hoạt hình 3D và những ưu, nhược điểm

Làm phim hoạt hình 3D và những ưu, nhược điểm

Phim hoạt hình 3D đang được ưa chuộng trên thế giới. Việc làm phim hoạt hình 3D có những ưu, nhược điểm của nó.

Tại các nước phát triển, phim hoạt hình 3D đã có từ rất lâu. Tuy nhiên tại Việt Nam, phương thức làm phim hoạt hình 3D để quảng cáo vẫn chưa được phổ biến. Hầu hết các phim quảng cáo đều là những phim với cảnh quay truyền thống với các diễn viên hoặc phim hoạt hình 2D. Với một số những chủ doanh nghiệp, đơn vị cũng đã áp dụng những đoạn quảng cáo bằng phim hoạt hình 3D. Vậy ưu – nhược điểm của thể loại phim này là gì? Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

lam-phim-hoat-hinh-3d

Ưu điểm của phim hoạt hình 3D

Chính vì những ưu điểm của mình mà phương thức sản xuất phim hoạt hình 3D để quảng cáo đã rất được ưa chuộng tại các nước phát triển.

Không cần những diễn viên nổi tiếng

Các chủ doanh nghiệp, công ty thường thuê các diễn viên nổi tiếng, ngôi sao hạng lớn để quảng bá tới người tiêu dùng thương hiệu của mình, sản phẩm của mình. Tuy nhiên, chi phí để thuê những diễn viên này không hề ít.

Chính vì vậy, ưu điểm lớn nhất và đầu tiên cần phải nhắc đến của làm phim hoạt hình 3D đó chính là không cần sự xuất hiện của các diễn viên. Các diễn viên của animation 3D quảng cáo là những nhân vật do các nhà làm phim, các kỹ thuật viên sáng tạo nên.

Làm nổi bật được những điểm mà phim 2D không thể làm được

Với những bối cảnh quay, góc quay khó thì phim 3D mới phát huy được hết tác dụng của mình. Lấy ví dụ như các bạn muốn cho người xem thấy hết được những nguyên tố, chất dinh dưỡng trong sản phẩm sữa của bạn. Bạn có thể dùng kỹ thuật phim 3D. với không gian đa chiều, người xem sẽ dễ hình dung hơn những lợi ích sản phẩm sữa mà bạn cung cấp.

lam-phim-hoat-hinh-3d

Hay bạn là nhân viên bất động sản, bạn muốn tư vấn cho khách hang mua một căn hộ, ngôi nhà liền kề nào đó tuy nhiên ngươi xem lại chưa thể đến nơi đó được, họ cần xem trước. Lúc này, ngoài những bức hình chụp, bạn cần làm nổi bật cho khách hàng từng ngóc ngách của ngôi nhà, các hướng mà căn hộ, ngôi nhà đó đang nằm như thế nào,…Lúc này ban cần phải dùng đến không gian đa chiều của kỹ thuật 3D.

Với những công trình đang xây, chưa hoàn thiện, thì cách dựng phim 3D để quảng cáo là cách làm khá đúng đắn.

Thu hút được lượng người theo dõi lớn

So với phim 2D, phim quảng cáo 3D luôn tạo được sự thu hút với mọi người. Đó là những hình ảnh sống động, đẹp mắt kết hợp với âm thanh hoàn hảo sẽ cho người xem cảm thấy mình đang sống trong không gian của minh vậy. Điều này đã được các nhà làm phim tận dụng tối đa để đánh vào tâm lý của khách hàng. Khi quảng cáo đồ chơi, đồ ăn cho các bé, làm phim hoạt hình 3D là phương pháp khá đúng đắn để các bé yêu thích hơn sản phẩm đó.

Nhược điểm của làm phim hoạt hình 3D

Tất nhiên, bất cứ phương pháp nào cũng có những nhược điểm của nó là phim quảng cáo 3D cũng vậy. Nhược điểm duy nhất lúc này đó chính là phim yêu cầu sự tỉ mỷ, kỹ lưỡng và chuyên nghiệp. Bởi phim trải qua khá nhiều công đoạn khó khăn, phức tạp. Tuy nhiên, nếu tìm được đơn vị làm phim hoạt hình 3D  uy tín thì nhược điểm này sẽ được khắc phục.

Tìm đơn vị làm phim hoạt hình 3D  uy tín ở đâu?

Giữa một rừng công ty, đơn vị chào mời làm phim quảng cáo, các bạn cần phải thật tỉnh táo để tìm ra nơi đáng tin tưởng cho mình. Một đề cử sáng giá nhất cần phải kể đến đó chính là TVC360. Đây là địa điểm đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía các khách hàng, đối tác. Chắc chắn rằng, khi đến với TVC360, mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết tuyệt đối, nhanh chóng.

Trên đây là những ưu, nhược điểm của phương pháp làm phim hoạt hình 3D. Hy vọng rằng các bạn sẽ tìm được đơn vị uy tín nhất cho mình để mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách hoàn hảo nhất.

TVC360 Việt Nam đã thực hiện 4,000+ videos, cùng hơn 500 thương hiệu khác nhau
Chat Zalo