TVC360
Dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp - Đồ họa đa truyền thông

Dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp - Đồ họa đa truyền thông

Thiết kế đồ họa là gì? Thiết kế đồ họa hay còn gọi là Graphic Designer, một trong những lĩnh vực đòi hỏi sử dụng các phần mềm nhuần nhuyễn để xây dựng ý tưởng truyền tải thông điệp trở nên thú vị hơn.

Thiết kế đồ họa hay còn gọi là Graphic Designer, một trong những lĩnh vực đòi hỏi sử dụng các phần mềm nhuần nhuyễn để xây dựng ý tưởng truyền tải thông điệp trở nên thú vị hơn. Thiết kế đồ họa được ứng dụng nhiều trong Game, Website, Animation 2D, 3D, Poster…

thiet-ke-do-hoa

Trong nhiều khái niệm, đồ họa được coi là một lĩnh vực truyền thông mà các thông điệp được tiếp nhận qua thị giác. Thiết kế đồ họa là thao tác tạo ra giải pháp bằng hình ảnh cho các vấn đề truyền thông.

Tại Việt Nam, thuật ngữ đồ họa được sử dụng linh động. Việc đặt tên thuật ngữ này dựa theo ý nghĩa sử dụng của nó như đồ họa thương nghiệp, đồ họa vẽ tem, đồ họa quảng cáo… Được đánh giá là một trong những ngành nghề hot thu hút không ít giới trẻ Việt. Tùy vào mỗi quan niệm mà đồ họa được sử dụng với mục đích khác nhau. Một số trường Đại học theo quan điểm đào tạo đồ họa là trang trí gần với hội họa; một số trung tâm đào tạo về sử dụng phần mềm đồ họa như một phần của tin học; có không ít quan điểm đưa ra về đồ họa coi đó như một lĩnh vực truyền thông.

Những ứng dụng trong thiết kế đồ họa

Nhận diện thương hiệu

Việc thiết kế logo và các ấn phẩm nhận diện thương hiệu đều yêu cầu về đồ họa.

– Logo

– Namecard

– Stationery: các ấn phẩm văn phòng như bao thư, bìa hồ sơ…

Phần mềm: Illustrator

Website & App

– Giao diện và nền tảng trên Website

– Giao diện và nền tảng trên Application

– Icon & Button

– Banner quảng cáo tĩnh

– Banner flash

Phần mềm: Photoshop, Flash. DreamWeaver

Business & Advertising

Các sản phẩm đồ họa được sử dụng với mục đích thương mại quảng cáo.

– Postcard, Flyer & Print ads

– Poster

– Infographic

– Brochure

– Menu

– Mẫu quảng cáo trên xe hơi/xe tải

– Chữ ký email

– Trình chiếu Power point

– Banner Ads

Phần mềm: Photoshop, Illustrator, Indesign, PowerPoint

Cloding & Merchandise

– Áo thun (Tshirt)

– Thiết kế sản phẩm

– Nhãn dán (Sticker)

Phần mềm: Photoshop, Illustrator, Indesign, 3Dmax, Cinema4D

Art & Illustration

Những sản phẩm đồ họa phục vụ nhu cầu cá nhân hoặc thương mại.

– Illustration

– Thiệp mời

– Character or Mascot (linh vật)

– Tatoo

Phần mềm: Photoshop, Illustrator

Packaging & Label

– Bao bì sản phẩm

– Nhãn sản phẩm

Phần mềm: Illustrator, Indesign, 3Dmax, Cinema4D

Book & Magazine

– Bìa sách

– Bìa tạp chí

Phần mềm: Photoshop, Illustrator, Indesign

Ứng dụng khác

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ, thiết kế đồ họa đang ngày một thể hiện vai trò của mình trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề. Theo đó, nhu cầu thiết kế phục vụ nhu cầu cá nhân hay tổ chức cũng ngày càng cao.

Dựng phim & Kỹ xảo (VFX) không còn quá xa lạ nhưng đây vẫn còn khá mới lạ tại Việt Nam. Để cho ra những bộ phim VFX đòi hỏi cần có hiểu biết về nguyên lý thị giác mà đây cũng là nền tảng chung của đồ họa. Do đó, 2 hình thức này cũng có liên quan với nhau, VFX là một ngành phát triển trên nền tảng chung với thiết kế đồ họa.

Motion Graphic là một trong những thể loại video truyền tải thông điệp. Trong đó có sử dụng các yếu tố hình ảnh thiết kế như đường nét, màu sắc, mảng khối… tạo nên chuyển động.

Những yêu cầu về thiết kế đồ họa

Để trở thành Graphic Designer chuyên nghiệp cần có kiến thức và kinh nghiệm dày dặn. Những kiến thức về thiết kế đồ họa rất cần thiết trong việc thể hiện ý tưởng sáng tạo. Việc hòa hợp giữa hai yếu tố là phần mềm và kỹ năng mềm sẽ cho ra sản phẩm sáng tạo chất lượng.

Kiến thức chuyên môn

Để thông điệp truyền thông được truyền tải rõ ràng nhất, người thiết kế sẽ sủ dụng công cụ đồ họa thể hiện. Do đó, trước khi bắt tay vào thực hiện bất kỳ dự án nào cần lên ý tưởng thiết kế và tạo ra sản phẩm thiết kế.

Nhìn chung, bất kỳ ai khi làm thiết kế đều có kiến thức về đồ họa, mỹ thuật; các nguyên tắc về thiết kế, cách sử dụng màu sắc cũng như cách xây dựng bố cục hợp lý… Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, đòi hỏi nhiều công cụ thiết kế để sáng tạo. Do đó, Designer phải sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế như Illustrator, Photoshop, Indesign, After Effect, Premiere…

Kiến thức mềm

Đây là yếu tố kỹ năng giao tiếp, trao đổi công việc. Mỗi doanh nghiệp có quá trình làm việc khác nhau. Kỹ năng này giúp các phòng ban và mọi người hiểu nhau hơn, dễ dàng phân chia công việc, định hướng ý tưởng dễ dàng. Việc nhất quán trong xây dựng ý tưởng sẽ đem lại hiệu quả công việc cao nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm, lắng nghe, phân tích và phác thảo là tất cả những kỹ năng mà Designer đều cần có. Vào thời buổi công nghệ 4.0 ngành đồ họa đã và đang thu hút rất nhiều bạn trẻ. Thống kê trong năm 2017, có khoảng 1,5 triệu lao động Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này. Qua những số liệu này có thể thấy nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ thiết kế đồ họa không ngừng tăng cao.

Dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp luôn mong muốn thu hút khách hàng và tăng doanh số lợi nhuận. Đây cũng là một trong những mục tiêu kép để doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trên thị trường. Vì vậy, thông tin quảng cáo về các sản phẩm, thương hiệu đều cần được trau chuốt và phủ đều trên các phương tiện thông tin truyền thông.

TVC360 Việt Nam luôn sẵn sàng mang đến những giá trị lợi ích cho khách hàng từ những sản phẩm thiết kế đến video. Khách hàng có thể thấy được đẳng cấp và tầm nhìn thương hiệu được nâng cao hơn thông qua mỗi hình ảnh, màu sắc và phong cách thiết kế đặc trưng…

Thiết kế đồ họa là một trong những dịch vụ của TVC360. Đây là dịch vụ mà khách hàng có thể đưa ra những yêu cầu về hình ảnh mang giá trị cao về thẩm mỹ. Không chỉ biểu đạt được nội dung thông điệp mà còn phải ấn tượng, sáng tạo… phục vụ các chiến dịch quảng bá hình ảnh của quý công ty.

Dịch vụ thiết kế đồ họa là một hoạt động sáng tạo mà TVC360 không ngừng phát triển và “khai thác”. Trong quá trình làm việc, đội ngũ luôn tiến hành thu thập thông tin, so sánh và phân tích dữ liệu, tâm lý người tiêu dùng cũng như thị trường để xây dựng ý tưởng. Sự mới lạ và ấn tượng cần được đảm bảo tính thẩm mỹ, không xa rời hiện thực, tránh gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Dịch vụ thiết kế đồ họa ấn tượng

Thiết kế nhân vật

Một trong những yếu tố quyết định đến thành công của câu truyện chính là tuyến nhân vật. Hiện nay có không ít doanh nghiệp khi làm phim giới thiệu, TVC quảng cáo hay Animation 2D, 3D… rất quan tâm đến yếu tố này. TVC360 xây dựng nhân vật dựa trên kịch bản để khắc họa hình ảnh nhân vật và tính cách. Thiết kế nhân vật thường được các doanh nghiệp cần làm phim quảng cáo, phim giới thiệu sản phẩm, sách thiếu nhi, truyện tranh…

Thiết kế sách, truyện tranh

Tùy vào mục đích của mỗi doanh nghiệp, việc ứng dụng thiết kế đồ họa cũng linh hoạt hơn. Đây là phương tiện hữu ích để truyền tải nội dung câu chuyện hấp dẫn, có chọn lọc. Đặc biệt với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, truyện tranh hay sách thiếu nhi rất cần những dịch vụ này. Nếu bạn đang có một câu chuyện về sản phẩm và cần thiết kế sách để truyền tải nội dung, đồ họa sẽ giúp bạn phác thảo lại quy trình sản xuất cũng như mô phỏng sản phẩm dưới dạng 2D hay 3D dễ dàng.

Storytelling Time

Thông thường với những Video Animation đòi hỏi cần có storyboard. Hay nói cách khác, kịch bản quảng cáo được phác họa bằng hình vẽ, miêu tả chi tiết từng cảnh quay. Bạn có thể yêu cầu Storyboard vẽ tay, vẽ trên máy hoặc đen – trắng… Việc sử dụng Storyboard sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất cứ cảnh quay nào trong phim.

thiet-ke-do-hoa

Chúng tôi có một quy trình làm việc chuyên nghiệp

TVC360 đang từng ngày thể hiện sức mạnh của mình trên thị trường làm phim giới thiệu, phim quảng cáo. Bên cạnh đó, chúng tôi có một quy trình làm việc chuyên nghiệp cho ra những sản phẩm đạt chất lượng.

Tiếp nhận thông tin khách hàng

Bước đầu chúng tôi tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ phía khách hàng. Chúng tôi luôn lắng nghe, tập trung và thấu hiểu sản phẩm, những giá trị doanh nghiệp sâu trong nó. Việc nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu doanh nghiệp mất khá nhiều thời gian để đảm bảo rằng chúng tôi đi đúng hướng. Bên cạnh đó, TVC360 sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp đúng đắn nhất đem lại lợi ích cho khách hàng.

Tiến hành thiết kế

TVC360 với dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cho ra những sản phẩm thiết kế độc đáo, mang màu sắc riêng biệt, thỏa mãn yêu cầu khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ sáng tạo năng động, trẻ và nhiệt huyết, dày dặn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực.

Tiếp nhận phản hồi của khách hàng

Sau khi cho ra bản Demo 1, TVC360 sẽ gửi cho khách hàng và tiếp nhận phản hồi. Tại bước này chúng tôi sẽ chỉnh sửa và hoàn thiện sản phẩm đến khi khách hàng vừa lòng.

Bàn giao

Khách hàng sau 3 lần sửa sẽ nhận bàn giao sản phẩm hoàn chỉnh.

Chăm sóc khách hàng

Chúng tôi quan tâm đến cảm nhận của khách hàng sau khi nhận được sản phẩm. Những đánh giá của khách hàng về sản phẩm và thái độ phục vụ của TVC360 giúp chúng tôi ngày một hoàn thiện quy trình làm việc cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ.

TVC360 Việt Nam cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa theo yêu cầu của các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực, ngành nghề. Chỉ cần bạn muốn, chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất và hiệu quả nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận báo giá nhanh nhất!

 

TVC360 Việt Nam đã thực hiện 4,000+ videos, cùng hơn 500 thương hiệu khác nhau
Chat Zalo