TVC360
Dịch vụ làm phim hoạt hình marketing đẩy mạnh thương hiệu

Dịch vụ làm phim hoạt hình marketing đẩy mạnh thương hiệu

Phim hoạt hình là một trong những hình thức xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây thể loại phim hoạt hình mới được ứng dụng nhiều tăng sức hút với người xem. Hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn làm phim hoạt hình để tiến hành kế hoạch Marketing của mình.

 

lam-phim-hoat-hinh

Phim hoạt hình là gì?

Hầu hết ai cũng biết phim hoạt hình là gì, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của thể loại phim này. Sự xuất hiện của các nhân vật hoạt hình thường gắn liền với tuổi thơ. Không chỉ mang tính giải trí mà nó còn mang cả câu chuyện đến người xem. Các video quảng cáo của doanh nghiệp rất chào đón thể loại này. Không chỉ thu hút người xem mà còn làm tăng doanh thu lợi nhuận. Từ đó mà xu hướng sử dụng các hình ảnh Animation trong phim ngày càng nhiều.

Phim hoạt hình hay còn gọi là phim hoạt họa là hình thức sử dụng ảo ảnh quang học trong chuyển động. Lúc này các hình ảnh tĩnh sẽ được chiếu liên tục tạo nên hình ảnh chuyển động. Để tạo ra những hình ảnh tĩnh liên tục người ta sử dụng máy tính hoặc chụp từng hình ảnh đã vẽ hay cử động nhỏ của mô hình. Các hình ảnh được ghép với nhau để tạo nen một đoạn phim chiếu lên màn ảnh. Lúc này ảo giác sẽ xuất hiện cho người xem cảm nhận là các cử động đang chuyển động liên tục. Chi phí làm phim như vậy rất tốn nhiều công sức.

Hiện nay, nhờ có sự phát triển của khoa học máy tính mà việc sản xuất phim hoạt hình diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

lam-phim-hoat-hinh

Thể loại phim hoạt hình

Nhìn chung phim hoạt hình được chia làm 2 dạng là Animation 2D và Animation 3D. Tất nhiên 2 dạng phim này sẽ có những đặc điểm khác nhau. Cụ thể:

Phim Animation 2D

Đây là dạng phim hoạt hình truyền thống và được sử dụng nhiều các bộ phim hoạt hình hiện nay. Nhà sản xuất sử dụng chuỗi các tranh vẽ hay hình ảnh được chụp liên tiếp với những tư thế khác nhau. Cũng giống với khái niệm về phim hoạt hình ở trên, phim hoạt hình 2D sử dụng cá hình ảnh liên tiếp tạo ra 1 chuyển động cho nhân vật trong phim.

Các hình ảnh được vẽ để tạo ra phim animation 2D đều được thực hiện trên 1 mặt phẳng. Vì vậy người quay phim không thể lựa chọn góc quay mà sẽ chụp từ nhiều góc độ. Trong cách làm truyền thống thì họa sĩ sẽ vẽ nhân vật, bối cảnh… trên các tấm nhựa trong. Nhờ vậy mà họa sĩ sẽ không cần phải vẽ lại những khung cảnh xung quanh cho mỗi bức hình. Đến nay, phần lớn các nhà sản xuất phim hoạt hình dạng Animation 2D đều sử dụng các phần mềm đồ họa máy tính đê làm việc thay vì dùng tay vẽ.

Phim Animation 3D

Không giống với dạng phim 2D, Animation 3D cần nhiều yếu tố kỹ thuật hơn để thước phim trở nên sống động và chân thật hơn. Để có một thước phim sử dụng đồ họa 3D cần sự trợ giúp của các phần mềm đồ họa vi tính. Tất cả hình ảnh được dựng theo 3 chiều là dài, rộng và sâu. Tuy nhiên, thực tế những hình ảnh trong phim 3D vẫn bị giới hạn trong 1 không giản phẳng của màn hình. Nhà sản xuất phim 3D có thể di chuyển góc quay để thu hình vật theo góc mình muốn.

lam-phim-hoat-hinh

Ứng dụng làm phim hoạt hình trong Marketing

Thị trường cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ đòi hỏi doanh nghiệp cần tạo ra sự khác biệt để gây sức hút với khách hàng. Bất kể dù là doanh nghiệp lớn, nhỏ đều có một thước phim để giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ của mình. Việc ứng dụng video hoạt hình vào phim giới thiệu cho các chiến dịch Marketing rất phổ biến. Nó đóng vai trò quan trọng để quảng bá thương hiệu, tên tuổi doanh nghiệp… Mỗi thể loại phim Animation sẽ đem lại ưu điểm riêng cho phim quảng cáo.

Phim giới thiệu sử dụng Animation 2D

 • Hình ảnh đồ họa ấn tượng, đơn giản
 • Tạo hình nhân vật dễ dàng
 • Từ kịch bản cho đến nhân vật dễ điều chỉnh
 • Phim hoạt hình giới thiệu có nội dung hấp dẫn có thể trở thành viral
 • Chi phí sản xuất thấp hơn so với sản xuất phim 3D
 • Ứng dụng trong Marketing nhận diện thương hiệu nhanh chóng
 • Loại hình video giải trí thu hút khách hàng

Một thực tế có thể thấy rõ nhất nhu cầu sử dụng dịch vụ làm phim hoạt hình từ các doanh nghiệp ngày càng tăng lên. Nhờ chi phí thấp, hiệu quả đem lại cao và ứng dụng truyền tải thông điệp độc đáo… đã giúp Animation 2D là lựa chọn hàng đầu cho thị trường quảng bá thương hiệu.

Phim giới thiệu sử dụng Animation 3D

Việc lựa chọn Animation 3D cho phim quảng cáo được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực Bất động sản. Ngoài ra nó cũng được sử dụng nhiều trong các ấn phẩm truyền thông dưới dạng motion graphics. Mục đích của thể loại phim Animation 3D chính là tạo nên những thước phim chân thực, sống động cho người xem. Mỗi thước phim quảng cáo có yếu tố phim hoạt hình 3D luôn mang tính giải trí và sức hút mạnh mẽ. Đặc biệt khi nó được sử dụng hiệu quả trong lĩnh vực Marketing.

Làm phim hoạt hình có tác dụng truyền tải thông điệp hiệu quả được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt nó còn được Chính phủ các nước sử dụng để truyền tải những thông điệp có giá trị nhân văn. Lồng ghép các thông điệp truyền tải vào chính các nhân vật giúp người xem cảm nhận được sự gần gũi. Tuy nhiên để làm được như vậy còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố ý tưởng của kịch bản. Người viết kịch bản phải làm sao để nội dung phim có thể tác động trực tiếp đến tình cảm và gợi được cảm xúc cho người xem.

Có không ít doanh nghiệp nhìn ra được ưa điểm của Animation trong Marketing. Theo nhiều đánh giá thì đây là cách hiệu quả nhất để tăng nhận diện thương hiệu, đánh vào tâm lý khách hàng. Tùy vào mục đích cũng như yêu cầu của khách hàng mà thước phim giới thiệu cũng sẽ có mức giá khác nhau. Ví dụ thay vì Animation 3D bạn có thể thay bằng phim 2D vì chi phí rẻ hơn… Tuy nhiên trong một số trường hợp thì yếu tố Animation 3D rất cần thiết, cụ thể như lĩnh vực Bất động sản, ấn phẩm doanh nghiệp… để người xem có cảm nhận rõ ràng nhất về hoạt động của doanh nghiệp.

Nguyên tắc làm phim hoạt hình

Bất kể làm thể loại phim gì cũng cần đáp ứng đủ một số nguyên tắc riêng biệt. Dưới đây là các nguyên tắc khi làm phim hoạt hình 3D cần lưu ý:

Timing và spacing

Hay còn gọi là thời gian và không gian chuyển động trong phim giúp cho các đối tượng và nhân vật di chuyển theo một quy luật vật lý. Ví dụ trong một giây bạn cần mất 24 khung hình để vật chuyển động. Tiếp theo đó là việc làm sao để khoảng cách giữa các khung hình được đặt cố định. Theo đó, nếu khoảng cách giữa các khung hình gần nhau thì đối tượng sẽ di chuyển chậm hơn còn nếu khoảng cách xa nhau thì đối tượng sẽ di chuyển nhanh hơn.

lam-phim-hoat-hinh

Squash và Stretch

Nguyên tắc này giúp đối tượng di chuyển linh hoạt và mềm mại hơn. Trong sản xuất phim hoạt hình thì các nhân vật sẽ được cường điệu hóa lên. Ví dụ như về độ co giãn của khuôn mặt hay độ biến dạng của vật thể. Thực tế, Squash và Stretch được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nguyên tắc này giúp nhân vật có sự chân thực hơn và tập trung vào biểu cảm của nhân vật.

lam-phim-hoat-hinh

Anticipation

Anticipation sử dụng trong phim hoạt hình như một thông báo về hành động sắp xảy ra. Ví dụ như một người cần di chuyển về phía trước thì họ cần phải di chuyển trở lại. Hành động này sẽ thông báo cho người xem biết là họ sắp di chuyển.

lam-phim-hoat-hinh

Ease in Ease out

Nguyên tắc này đảm bảo cho các chuyển động của nhân vật không bị mất tự nhiên. Ví dụ như khi vật đang di chuyển hoặc đến một điểm dừng cần có thời gian để tăng tốc hoặc giảm tốc. Nếu không có Ease in Ease out sẽ khiến người xem cảm giấy vô cùng khó chịu. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng các nguyên tắc của khoảng cách để giúp nhân vật có thể di chuyển chậm lại đến điểm dừng cố định. Trường hợp không có tăng giảm tốc độ thì hành động của nhân vật sẽ bị giật.

lam-phim-hoat-hinh

Follow through và Overlapping

Trong hoạt hình đây là hai nguyên tắc khac nhau nhưng chúng lại có mối liên hệ rất chặt chẽ. Follow through có tác dụng giúp phần riêng của cơ thể tiếp tục di chuyển sau khi nhân vật đã di chuyển đến một điểm dừng. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể hiểu rằng các bộ phận khác của cơ thể sẽ không dừng lại cùng một thời điểm. Ví dụ cánh tay có thể đưa lên trước hoặc sau khi cơ thể dừng hẳn.

lam-phim-hoat-hinh

Cũng giống với Follow through thì Overlapping Action cũng giúp các phần khác của cơ thể di chuyển vào những thời điểm khác nhau. Bạn có thể hiểu khi vẫy tay chào thì vai sẽ là bộ phận di chuyển đầu tiên. Tiếp theo đến cánh tay rồi khuỷu tay, cuối cùng là bàn tay.

Tóm lại, Follow through và Overlapping Action đều đóng vai trò quan trọng để nhân vật di chuyển chân thực hơn.

Arcs

Mọi thứ trong cuộc sống đều di chuyển theo loại chuyển động vòng cung. Để làm phim hoạt hình bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc này để đảm bảo hình ảnh động diễn ra thật trau truốt. Nếu làm cử động thẳng thì trông sẽ rất cứng và không được tự nhiên.

lam-phim-hoat-hinh

Exaggeration

Nguyên tắc này được ứng dụng để các cử động thêm hấp dẫn hơn. Nó được dùng để tạo ra chuyển động theo hoạt hình hoặc thực tế hơn. Ngoài ra, nó cũng là hình ảnh để cách điệu cho chuyển động của vật.

lam-phim-hoat-hinh

Solid Drawing

Solid Drawing trong Animation 2D được dùng để tạo ra một bản vẽ chính xác về khối lượng và trọng lượng. Tức là tạo ra sự cân bằng trong một tư thế.

Với Animation 3D, nhà làm phim cần có các ý tưởng về tạo nhân vật ra sao. Mục đích là đảm bảo sự cân bằng và trọng lượng chính xác trong các tư thế. Nhìn chung, nguyên tắc này giúp bạn tránh việc tạo ra một tư thế nhàm chán, không hấp dẫn.

lam-phim-hoat-hinh

Appeal

Nguyên tắc này giúp hình ảnh động hấp dẫn hơn. Đó cũng là yếu tố khiến khán giả quan tâm và chú ý nhiều. Bạn cần hiểu rằng không phải nhân vật được thiết kế phức tạp sẽ hấp dẫn. Phải làm sao để nhân vật trở nên độc đáo khiến khán giả ghi nhớ tốt.

lam-phim-hoat-hinh

Straight Ahead và Pose to Pose

Hai kỹ thuật này kết hợp với nhau giúp bạn tạo ra chuyển động. Straight Ahead tạo ra cách tiếp cận tuyến tính để trông tự nhiên hơn. Người vẽ sẽ tạo ra từng tư thế hoặc nét vẽ của một hình ảnh động. Ví dụ như tạo ra hiệu ứng động cho một nhân vật bước đi. Người họa sĩ cần vẽ nhân vật có tư thế chân thu lại. Mọi hình ảnh động cần làm sao cho giống như nhân vật đang đi.

Bạn sẽ có nhiều các phương pháp và kế hoạch cho nhiều tư thế với Pose to pose. Bạn có thể tạo nhân vật có các hành động và thời gian chính xác trước khi thêm chi tiết.

lam-phim-hoat-hinh

Secondary Action

Nguyên tắc này liên quan đến việc tạo ra các hành động nhấn mạnh hoặc hỗ trợ cho hành động chính. Nó được coi như hành động vô thức mà không làm ảnh hưởng đến các hành động chính đang xảy ra. Như vậy sẽ có thước phim sống động và chân thực hơn. Ví dụ như khi nhân vật nghe điện thoại thì những hành động như dơ tay lên chống trán. Lúc này nói chuyện điện thoại là hành động chính còn dơ tay chống trán đó là Secondary Action.

lam-phim-hoat-hinh

Staging

Staging là nguyên tắc thiết lập cảnh, nền và góc quay camera. Mục đích của nguyên tắc này làm giúp cho các hình ảnh động trở nên rõ ràng hơn. Thiết lập camera để giao tiếp của nhân vật rõ ràng hoặc hai nhân vật khác nhau có thể nhìn từ những góc độ cụ thể.

lam-phim-hoat-hinh

Yêu cầu cơ bản khi làm phim quảng cáo Animation

Nếu muốn tìm kiếm một đơn vị sản xuất Animation chuyên nghiệp cho chiến dịch Marketing cần đảm bảo nhiều yếu tố. Cụ thể:

 • Đội ngũ nhân viên có đầy đủ kỹ năng làm phim hoạt hình
 • Hình ảnh đồ họa đẹp mắt, ấn tượng, phù hợp với xu hướng hiện nay
 • Nhân vật tạo hình đảm bảo sự linh hoạt
 • Nội dung sản xuất phim hoạt hình bám sát với các ý tưởng và kịch bản đưa ra
 • Kịch bản có sự thống nhất về ý tưởng và nội dung giữa đơn vị sản xuất và khách hàng
 • Nhà sản xuất có kinh nghiệm lâu năm trong làm phim hoạt hình
 • Tư duy sáng tạo

TVC360 – Đơn vị sản xuất phim Animation uy tính

Một trong những xu hướng dựng phim quảng cáo hiện đại là sử dụng Animation. Thời điểm này xuất hiện các nhóm, công ty sản xuất phim ra đời. Điều này đòi hỏi sự cạnh tranh cũng như ý tưởng độc, lạ. Để chiến dịch Marketing đạt thành tích thì cần có phương pháp chất lượng. Đứng trước nhu cầu như vậy, TVC360 đã ra đời và mang đến tầm nhìn thương hiệu mới cho các doanh nghiệp.

Đội ngũ có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên nghiệp

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và sản xuất phim quảng cáo, TVC360 vẫn không ngừng phát triển. Đội ngũ nhân viên trẻ, có năng lực và kinh nghiệm sản xuất phim. Đến nay, TVC360 đã sản xuất ra hàng nghìn sản phẩm video cùng hơn 400 thương hiệu lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Nhờ sở hữu nhân sự trẻ và năng động mà sản phẩm video của đơn vị luôn đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Ý tưởng sáng tạo, dày dặn kinh nghiệm truyền thông là điểm mạnh của TVC360. Chúng tôi tự hào đem đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất. Đơn vị sản xuất phim giới thiệu góp phần nhận diện thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả.

lam-phim-hoat-hinh

Dịch vụ TVC360 đa dạng

TVC360 luôn không ngừng phát triển và đa dạng các loại hình dịch vụ đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Cụ thể:

 • Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm
 • Làm phim hoạt hình 2D, 3D
 • Dựng video viral
 • Lên ý tưởng và dựng phim TVC quảng cáo
 • Ứng dụng công nghệ Animation 2D, 3D trong phim giới thiệu

Trải qua nhiều năm đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ, TVC360 đã tạo nên những bước tiến mới trong lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo. Sự thành công của quý doanh nghiệp là niềm tự hào của chúng tôi. TVC360 cung cấp dịch vụ làm phim hoạt hình trên khắp cả nước. Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ cho các ấn phẩm truyền thông Marketing tốt nhất! Chúc quý doanh nghiệp thành công!

Website: tvc360.vn

Hotline: 0936464655

Email: info@tvc360.vn

Một số sản phẩm video Animation đã hoàn thiện

 

 

 

 

 

 

TVC360 Việt Nam đã thực hiện 4,000+ videos, cùng hơn 500 thương hiệu khác nhau
Chat Zalo