TVC360
Ưu nhược điểm làm clip hoạt hình 2D

Ưu nhược điểm làm clip hoạt hình 2D

Hiện nay, phương pháp làm clip hoạt hình 2D trong quảng cáo vẫn khá được ưu chuộng với những ưu nhược điểm của nó.

Hiện nay, phim hoạt hình 3D đang rất được ưa chuộng tại các nước phát triển và đang được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn chưa được áp dụng nhiều tại Việt Nam. Và phương pháp làm clip hoạt hình 2D là cách quảng cáo mà chủ các doanh nghiệp, công ty áp dụng. Tuy nhiên phương pháp nào cũng có những ưu nhược điểm của nó. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

lam-clip-hoat-hinh-2d

Ưu điểm của làm clip hoạt hình

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng di tìm hiểu về ưu điểm của phương pháp này.

Tiết kiệm chi phí

So với phương pháp làm phim 3D, chúng ta tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn. Bởi quảng cáo 3D yêu cầu sự xử lý chuyên nghiệp, kỹ xảo tốt trong chỉnh sửa nhân vật. Không những vậy, khâu xử lý hậu kỳ cũng yêu cầu thời gian và công sức của các kỹ thuật viên.

So với các đoạn phim cần sự xuất hiện của các diễn viên thì làm clip hoạt hình 2D sẽ là một lựa chọn khá phù hợp. Nếu quay phim, đoạn phim của bạn cần phải có sự xuất hiện của các diễn viên nổi tiếng, các ngôi sao hạng lớn mới gây được sự chú ý. Chính vì vậy phương pháp làm phim này vẫn khá được ưa chuộng để tiết kiệm chi phí. Đặc biệt là các bạn trẻ ban đầu khởi nghiệp muốn có doanh nghiệp riêng của mình.

Sự đơn giản trong xử lý các công đoạn

So với phương pháp sản xuất phim hoạt hình, clip 2D có sự đơn giản hơn rất nhiều. Clip 3D yêu cầu cao về sáng tạo các nhân vật, sự cắt gọt, chỉnh sửa bởi sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại. Thời gian để cho ra đời một clip 3D cũng lâu hơn so với clip 2D. Vì vậy các bạn trẻ thường lựa chọn cách này.

Nhược điểm của phương pháp làm clip hoạt hình 2D

Tuy nhiên, bất kỳ một phương pháp  cũng vậy, có ưu điểm thì sẽ có nhược điểm. Vậy nhược điểm của phương pháp này là gì?

Hạn chế về góc quay

Nếu phim hoạt hình 3D có thể hiện thị không gian đa chiều với mọi ngóc ngách thì clip 2D không thể làm điều này. Bởi những gì mà phim 2D thể hiện đều là trên mặt phẳng. Trong khi đó phim 3D sẽ cho người xem sự sống động như sống trong không gian thật.

Các bé rất thích xem những nhân vật được tạo ra từ animation 3D chân thật, ngộ nghĩnh và đáng yêu. Vinamilk là đơn vị đã đánh trúng vào tâm lý các bé khi tạo hình các chú bò sữa rất thân thiện, vui vẻ. Điều này giúp các bé thêm yêu thích hơn sản phẩm sữa vinamilk.

Tốn nhiều thời gian và công sức

Với phim hoạt hình 2D, các kỹ thuật viên phải vẽ rất nhiều. Do vậy, khi lựa chọn phương pháp này, không những khách hàng phải chờ đợi khá lâu mà các kỹ thuật viên cũng tốn khá nhiều công sức.

lam-clip-hoat-hinh-2d

Doanh thu sản phẩm không cao

Phải thừa nhận một điều rằng, nhược điểm lớn nhất của animation 2D đó chính là không thu hút được nhiều sự chú ý của người xem. Bởi những clip quảng cáo 3D luôn có những hình ảnh sống động kèm theo những âm thanh hoàn hảo.

Tìm đơn vị sản xuất clip quảng cáo ở đâu?

Dù bạn có nhu cầu sản xuất animation 2D hoặc 3D thì TVC360 cũng sẽ vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, kinh nghiệm, chất lượng sản phẩm tốt và giá thành hợp lý thì TVC360 sẽ là điểm đến vô cùng đáng tin tưởng.

Hiện nay, TVC360 cung cấp nhiều các dịch vụ đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Mỗi dịch vụ đều được áp dụng mức giá khá phù hợp.

Trên đây là những ưu – nhược điểm của phương pháp làm clip hoạt hình 2D. Mong rằng với bài viết này, các bạn sẽ tìm được cách làm đúng đắn nhất với hướng đi của mình. Và TVC360 sẽ luôn đồng hành cùng bạn dù nhu cầu của bạn có cao như thế nào đi chăng nữa.

 

TVC360 Việt Nam đã thực hiện 4,000+ videos, cùng hơn 500 thương hiệu khác nhau
Chat Zalo