TVC360
Làm phim hoạt hình 2D và những điều cần lưu ý

Làm phim hoạt hình 2D và những điều cần lưu ý

Việc làm phim hoạt hình 2D được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ thể loại hoạt hình này.

Bên cạnh phim 3D thì phương thức làm phim hoạt hình 2D cũng được lựa chọn để quảng bá hình ảnh. Tuy nhiên, trong việc truyền tải có thể dẫn đến những vấn đề không đáng có. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng yếu tố. 

Hãy hiểu tường tận câu chuyện mình muốn kể

Những nhân viên làm phim là người ở giữa truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng. Do đó, việc tìm hiểu thật kỹ câu chuyện của doanh nghiệp rất cần thiết. Mục đích cuối cùng của sản xuất phim quảng cáo chính là mang thông điệp tới khách hàng. Khi biết được nội dung mà doanh nghiệp muốn thể hiện mới có thể lên từng phân cảnh, phân đoạn cho phim. Sau khi có đầy đủ thông tin mới xây dựng kịch bản nhanh chóng và hợp lý nhất.

lam-phim-hoat-hinh-2d

Nếu không rõ mục đích và nội dung cần truyền tải khi làm phim hoạt hình 2D sẽ cảm thấy rất khó khăn. Mà nếu khó khăn làm qua loa cho xong thì đoạn phim lại không để lại được ý nghĩa. Cuối cùng khi xem xong đoạn phim, người xem sẽ không đọng lại được gì trong tâm trí. Như vậy, doanh nghiệp, công ty của bạn sẽ không được nhiều khách hàng, đối tác hướng đến.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu làm phim hoạt hình 2D quảng cáo, các bạn phải tìm đến một đơn vị thật sự uy tín. Chỉ có những đơn vị như vậy mới làm việc có trách nhiệm và tận tâm với khách hàng.

Hiểu rõ được tâm lý nhân vật

Với phim hoạt hình 2D, nhân vật ở đây chính là những đối tượng do các kỹ thuật viên tạo ra. Đội ngũ kỹ thuật sẽ biết cách để tạo hình nhân vật sao cho phù hợp với kịch bản và yêu cầu từ doanh nghiệp. Tất cả đều nhằm mục đích xây dựng nội dung tốt nhất. Không chỉ là tạo hình 2D mà đó chính là phương thức để thông điệp được truyền tải một cách đầy đủ. Nội dung phải làm sao để diễn đạt một cách ý nghĩa nhất.

Chúng ta đều biết rằng sẽ không một ai thích những đoạn quảng cáo dài. Chính vì vậy lời thoại và động tác của nhân vật trong phim đều tóm gọn trong thời lượng ngắn. Tuy nhiên vẫn phải thể hiện được hết thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà công ty, doanh nghiệp đó.

Lên kế hoạch cho từng phân cảnh trong phim

Như đã nói ở trên, thời lượng cho một thước phim quảng cáo không nhiều. Do đó việc cần nhất đó là tận dụng tối đa các phân cảnh. Điều này bắt buộc đội ngũ kỹ thuật làm phim phải chọn lựa những cảnh đẹp nhất, tốt nhất của sản phẩm.

lam-phim-hoat-hinh-2d

Một thước phim không phải tự nhiên mà trở nên hấp dẫn. Nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ việc sáng tạo cho đến kế hoạch phân cảnh. Trong cùng một phân cảnh không chỉ có sự độc đáo mà cần mới lạ. Do vậy một đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp là rất cần thiết.

Lên kế hoạch chi tiết

Một kế hoạch chi tiết sẽ tốt hơn rất nhiều. Đơn vị làm phim uy tín luôn cần đảm bảo đủ số lượng sản phẩm và chất lượng. Do đó đội ngũ nhân viên là yếu tố chủ chốt để tạo dựng thương hiệu. Đặc biệt là sản xuất phim 2D có nhiều khâu sản xuất. Việc bám sát kế hoạch đảm bảo nội dung cho khách hàng sẽ giúp bạn cảm thấy lựa chọn của mình là không sai.

Bảng kế hoạch có nội dung và thời gian cụ thể. Như vậy công ty hay doanh nghiệp cũng sẽ nắm được công việc mà đơn vị sản xuất đang làm.  Có thể nói kế hoạch đó sẽ là cầu nối để doanh nghiệp tin tưởng vào năng lực của đối tác sản xuất. Hơn nữa kế hoạch cũng cho thấy được sự chuyên nghiệp và khả năng quản lý công việc tốt nhất.

Đơn vị làm phim uy tín

Hiện nay, TVC360 đang là đơn vị hoàn toàn có thể đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp. Đội ngũ làm phim hoạt hình 2D dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao. TVC360 Việt Nam đang từng bước giúp doanh nghiệp đến gần với khách hàng. Chất lượng sản phẩm video được nhiều chủ doanh nghiệp đánh giá cao. Chúng tôi luôn giữ thái độ làm việc nghiêm túc, tận tâm với khách hàng, chắc chắn TVC360 sẽ không làm bạn thất vọng.

Trên đây là một só những chú ý cần thiết khi làm phim hoạt hình 2D quảng cáo. Tất cả sẽ được TVC360 xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại, khi có nhu cầu, các bạn hãy tìm đến TVC360, chắc chắn tất cả những nhu cầu của các bạn sẽ được giải quyết một cách thuyết phục nhất.

TVC360 Việt Nam đã thực hiện 4,000+ videos, cùng hơn 500 thương hiệu khác nhau
Chat Zalo