TVC360
5 quy tắc viết kịch bản TVC quảng cáo cho người mới vào nghề

5 quy tắc viết kịch bản TVC quảng cáo cho người mới vào nghề

Trong Sản Xuất TVC Quảng Cáo, Viết Kịch Bản Đóng Vai Trò Rất Quan Trọng. Nó Được Coi Là Khung Xương Cho Toàn Bộ Quá Trình Làm Phim. Một Điều Cần Lưu Ý, Kịch Bản TVC Quảng Cáo Cần Tuân Theo Những Yêu Cầu Đặc Thù Riêng. Sự Khác Biệt Của Phim Quảng Cáo Sẽ Giúp Khách Hàng Nhận Diện Thương Hiệu Dễ Dàng.

Cần lưu ý những gì khi viết kịch bản TVC quảng cáo

Để có một kịch bản TVC quảng cáo hấp dẫn, đội ngũ sáng tạo sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Điều này đảm bảo những yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Hơn nữa, với bất kỳ một đơn vị sản xuất nào cũng cần có một đội ngũ sáng tạo. Sau đó, kịch bản được dựng lên và gửi cho doanh nghiệp xét duyệt.

Kịch bản TVC quảng cáo hấp dẫn

Trước khi viết kịch bản cần nghiên cứu chủ đề của TVC quảng cáo. Lúc này, đội ngũ ý tưởng cần xem xét và dàn dựng video theo phong cách cũng như giao diện nào.

Khách hàng có thể tham gia và góp ý sửa đổi. Do đó, người làm kịch bản cần đặt vào khách hàng. Để hiểu được họ cần gì khi xem quảng cáo này và hiểu được nội dung thông điệp mà nhãn hàng đó hướng tới.

Một người làm kịch bản luôn cần cảm nhận tốt về sản phẩm hay dịch vụ đó. Việc thu hút sự chú ý của người xem mới thật sự quan tâm. Kịch bản hay và sáng tạo sẽ khiến họ muốn mua hàng.

Yêu cầu đặt ra cho kịch bản TVC quảng cáo

Chỉnh sửa kịch bản và hoàn thiện nội dung yêu cầu của khách hàng. Yêu cầu đầu tiên đặt ra chính xác là kịch bản. Video quảng cáo có thể được sử dụng trong các dự án marketing. Cụ thể đó là các kênh mạng xã hội hay trình bày hội nghị…

Kịch bản phải hấp dẫn và thu hút được người xem. Đây là chìa khóa thành công của một thước phim quảng cáo. Ít ai biết rằng, đây cũng là nền tảng xuyên suốt quá trình làm phim.

Để viết được một kịch bản TVC quảng cáo nên trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Đó là sản phẩm hay dịch vụ gì?
  • Đối tượng hướng đến là ai?
  • Nội dung thông điệp mà doanh nghiệp cần truyền tải như thế nào?
  • Sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp được dùng như thế nào?
  • Doanh nghiệp muốn trình bày hình ảnh sản phẩm và dịch vụ ra sao?

Sau khi đã có câu trả lời, bạn có thể bắt tay viết kịch bản luôn. Những câu hỏi này giúp kịch bản TVC quảng cáo đi đúng hướng.

Những nguyên tắc viết kịch bản phim quảng cáo

Khung kịch bản

Nó được coi là sườn phim quảng cáo. Với những ý tưởng độc đáo sẽ được tóm tắt.

Tập trung vào mục tiêu, chủ đề

Trước khi viết kịch bản cần xác định được mục tiêu và chủ đề. Việc trả lời được một số câu hỏi dưới dây sẽ giúp bạn có được một kịch bản hoàn hảo.

Thông điệp đặt ra là gì?

Làm thế nào để người xem quan tâm?

Chủ đề của dự án là gì?

Mỗi dự án làm TVC quảng cáo đều cần đáp ứng những yêu cầu khác nhau. Điều này đảm bảo kịch bản hấp dẫn và tiến hành quay phim quảng cáo dễ dàng.

Kịch bản cho TVC quảng cáo cần ngắn gọn, rõ ràng

Kịch bản rõ ràng, ngắn gọn

Để thực hiện TVC quảng cáo cần rất nhiều hình ảnh và ngoại cảnh. Do đó, cần chắc chắn rằng kịch bản đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết. Kịch bản phim quảng cáo ngắn gọn, rõ ràng. Như vậy sẽ giúp quá trình qauy TVC quảng cáo tiết kiệm được thời gian. Một video phim quảng cáo ngắn sẽ hiệu quả hơn video có thời lượng dài. Các nhà sản xuất thường chú trọng đến một kịch bản ngắn và súc tích hơn.

Hiểu rõ vấn đề của kịch bản

Việc viết kịch bản không giống với những văn bản kể chuyện. Mọi câu chuyện được trình bày theo quan điểm rõ ràng. Mục đích của kịch bản chính là thể hiện thông điệp của doanh nghiệp thông qua diễn viên.

Bảng thoại chi tiết

Khi đưa một kịch bản được viết vào cảnh quay video. Người sản xuất đóng vai trò quan trọng để cảnh quay diễn đạt được thông qua ngôn từ. Quá trình này cho phép ekip có thể sử dụng âm thanh, ánh sáng… để dựng video.

Có thể thấy, kịch bản đóng vai trò chủ đạo cho TVC quảng cáo. Nó được coi là kế hoạch chi tiết cho một thước phim quảng cáo hoàn chỉnh.

Công ty TNHH truyền thông TVC360 Việt Nam

Hotline: 0914149986

Email: info@tvc360.vn

Website: tvc360.vn

Địa chỉ:

Tầng 2, 95 Cầu Giấy, Hà Nội

86/54 Phổ Quang, P2, Q Tân Bình, TP.HCM

TVC360 Việt Nam đã thực hiện 4,000+ videos, cùng hơn 500 thương hiệu khác nhau
Chat Zalo