Hiện nay, có không ít doanh nghiệp chưa hiểu rõ tại sao Video tiếp thị quan trọng? Đây là công cụ phổ biến được ứng dụng nhiều trong các chiến dịch truyền thông nhằm tăng lưu lượng truy cập và tăng doanh thu.

Có rất nhiều phương án thúc đẩy doanh nghiệp đi xa hơn như khả năng lãnh đạo, tầm nhìn tương lai, dịch vụ hấp dẫn và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên trong thị trường biến động như hiện nay đòi hỏi thương hiệu của bạn cần có một câu chuyện.

Những câu chuyện thương hiệu luôn tạo ra cảm xúc cho người xem. Những video cảm xúc khơi gợi niềm tin và thấu hiểu từ khách hàng. Một câu chuyện chưa đầy 3 phút có thể truyền tải thông điệp dễ dàng và trở nên thuyết phục hơn.

video-tiep-thi

Tại sao nên sử dụng Video Marketing?

Video đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược bởi hình ảnh dễ nhỡ, nội dung sinh động và dễ đo lường. Không chỉ thu hút khách hàng mà còn chứa đựng nội dung hấp dẫn dành cho các nhà tiếp thị thỏa sức sáng tạo.

Bạn có thể sử dụng Video với hình ảnh trực quan để diễn tả những nội dung vấn đề phức tạp. Hơn nữa, công cụ này giúp bạn chia sẻ câu chuyện thương hiệu đến khách hàng để họ đưa ra hành động cụ thể như mua hàng, thử nghiệm, đăng ký…

Hiện nay, Video Marketing đã thể hiện rõ giá trị đặc biệt đối với các nhà tiếp thị. Điều này có ý nghĩa thực sự khi bạn có thể theo dõi và đo lường mức độ quan tâm, tương tác của khách hàng đối với video.

Trên các nền tảng kết nối Video, bạn có thể xem xét và đánh giá những nội dung nào thực sự nhận được lượt tương tác hay thu hút từ khách hàng. Ngoài ra, đây cũng là kết quả báo cáo mà các hoạt động tiếp thị trả về. Nhờ vậy các nhà tiếp thị có thể xác định khách hàng tiềm năng của mình để đưa ra sáng kiến thay đổi chiến dịch được tốt hơn.

video-tiep-thi

10 lợi ích của Video tiếp thị

Nhờ hình ảnh trực quan, phong phú đã khiến Video tiếp thị trở thành một phần trong chiến lược kỹ thuật số của các doanh nghiệp. Để hiểu đơn giản hơn, các con số thống kê dưới đây là lý do mà các doanh nghiệp đang tận dụng loại phương tiện này.

1. Tăng doanh thu

Theo Aberdeen Group, các nhà tiếp thị sử dụng video giúp doanh thu công ty tăng nhanh hơn 49% so với những chiến dịch không sử dụng hình thức này.

2. Ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

Theo Forbes, 90% khách hàng chia sẻ rằng những video sản phẩm giúp họ đưa ra quyết định mua hàng. Hơn nữa, có khoảng 64% khách hàng nói rằng việc xem những video như vậy giúp họ mua hàng nhiều hơn.

Cũng theo HubSpot, 97% các nhà tiếp thị chia sẻ rằng video giúp khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ dễ dàng.

3. Cung cấp thông tin cho khách hàng

Hiện nay, các thương hiệu thích sử dụng video hơn Email, bản tin, hình ảnh, Blog hay những thông tin được nén dưới file PDF.

Người tiêu dùng có thể tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ bằng nhiều phương pháp khi cân nhắc mua hàng. Do đó, công cụ tìm kiếm, truy cấp trang web chính thức của công ty, trang web đánh giá và xem video là những nguồn thông tin dễ thấy nhất. Chưa dừng lại ở đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng những phương tiện này để đăng tải Video.

Video tiếp thị là công cụ dễ tương tác trên mọi nền tảng để thương hiệu của bạn có cơ hội thuyết phục khách hàng hơn.

4. Xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm

Video giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên các kết quả công cụ tìm kiếm trả về (SERPs). Thời lượng khách hàng truy cập vào trang web của bạn qua công cụ Google tìm kiếm có thể cải thiện mức độ hiển thị của bạn. Cũng theo HubSpot, video là công cụ hữu hiệu giúp tăng thời lượng ở lại trang web của khách hàng.

Người dùng Internet dành trung bình khoảng hơn 80% thời gian cho trang web có nội dung video. Những trang web này có khả năng được đề xuất lên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm qua Google lên đến 53 lần.

Một báo cáo của Search Metrics cho biết, đến 55% kết quả tìm kiếm tại Hoa Kỳ có chứa ít nhất một video. Ngoài việc tăng thời lượng ở lại trên trang web, video còn tăng khả năng xuất hiện trong SERPs và bạn có thể nhận được một nhấp chuột đúng mong muốn hơn.

5. Tăng lưu lượng truy cập

Nghiên cứu từ Aberdeen Group đã chỉ ra có nhiều hơn 41% lưu lượng truy cập trang web từ người dùng xem video.

6. Tăng lượt liên kết nhúng

Moz đã chỉ ra rằng việc nhúng một video vào một trang hoặc bài đăng sẽ cho lượt nhấp gần gấp ba lần so với liên kết thông thường.

7. Tăng cường lượt chuyển đổi

Aberdeen Group cũng chỉ ra rằng người dùng xem video có tỷ lệ nhấp cao hơn 27% và tăng lượt chuyển đổi cao hơn 34%. Bên cạnh đó, sử dụng video trên trang đích giúp tăng lượt chuyển đổi lên 86%.

8. Tiếp cận khách hàng

Có khoảng 3/4 các chủ doanh nghiệp xem video liên quan đến công việc hàng tuần. Một thông số nữa, có đến 54% Giám đốc Điều hành Cấp cao chia sẻ những video liên quan đến công việc với đồng nghiệp mỗi tuần. Trong đó, 59% số người trong đó đồng ý rằng họ thích xem video hơn so với văn bản cùng chủ đề trên một trang. Tuy nhiên, 72% số người dùng tìm đến video để khám phá về sản phẩm hay dịch vụ.

video-tiep-thi

9. Ứng dụng trong Email

Syndacast đã chỉ ra rằng, việc sử dụng video trong các tiêu đề mail giúp tăng tỷ lệ mở lên 19%; tỷ lệ nhấp chuột 65% và số lượt hủy đăng ký giảm xuống 26%. Việc thêm video vào Email có thể tăng tỷ lệ nhấp đến 300%. Đây cũng là hình thức đang được ứng dụng mạnh mẽ trong các chiến dịch tiếp thị từ Email.

10. Tăng lượt chia sẻ

Trong thời đại 4.0, việc chia sẻ các video thông qua mạng xã hội rất thông dụng. Một video hấp dẫn được đăng tải có thể nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn 1200% so với các thông tin bằng văn bản hay hình ảnh kết hợp. HubSpot chia sẻ rằng, nếu thương hiệu của bạn tạo ra video sáng tạo và hấp dẫn, 83% người xem sẽ cân nhắc chia sẻ video đó đến người thân, bạn bè họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *